Phương pháp đào rãnh (trenching) này cho phép bảo quản rau quả ở dưới dạng cây trồng khỏi các cơn rét đông. Bắp cải và rau diếp thường được bảo quản theo cách này. Ở những khu vực ít lạnh bạn có thể áp dụng phương pháp đào rãnh ở ngoài trời, trong đất thoát nước tốt, nhưng một hầm chứa tốt thường cần thiết cho những ai ở vùng có khí hậu khắc nghiệt hơn.
Bắp Cải (Cabbage) Nguyên vật liệu:
- Bắp Cải (Cabbage)
- Đất (soil)
- Rơm hoặc dương xỉ (straw or ferns)
Cách làm:
- Đặt những cây bắp cải cạnh nhau, thân cây nằm trên các bờ cạnh của rãnh (phía nam) và bắp cải nằm trong rãnh.
- Đắp các thân cây với phần đất đã được đào ra khỏi rãnh.
- Phủ toàn bộ phần bắp cải với rơm hay cây dương xỉ.
Rau Xà Lách (Lettuce)
Nguyên vật liệu:
- Rau xà lách (lettuce)
- Thảm rơm (straw matting) hoặc các nhánh cây (branches) và rơm (straw)
Cách làm:
0 comments:
Post a Comment