Home » » Bí quyết nhà vườn: Điều chế phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu

Bí quyết nhà vườn: Điều chế phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu

Unknown | 4:21:00 PM | 0 comments
Comaihoa: Tình cờ "nhặt" được bài viết trên mạng về cách điều chế phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu khá hay và dễ làm. Xin trình bày lại bài viết theo bố cục dễ đọc hơn và giới thiệu để các bạn tham khảo.
Không quên cảm ơn tác giả Nguyễn Huy Thông về bài viết hữu ích.

CÔNG THỨC VÀ KỸ THUẬT ĐIỀU CHẾ:
Bước 1: 
Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều bằng đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan.

Bước 2: 
7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp (1), sau đó quậy thật đều và đậy nắp.

Bước 3:
10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) (2) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.

Ghi chú:
(1): Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 (2) + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.

(2) Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản. Trong đó, 
EM2: là chế phẩm khử mùi hôi 

CÁCH DÙNG:
Tưới cây:
+ Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.
+ Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.


Theo: Nguyễn Huy Thông. 
         

Share this article :

0 comments:

Post a Comment