Thời gian thực hiện: 2 giờ
Nguyên liệu:
- ½ kg nấm rơm tươi, búp, nấm không sâu úng, đều nhau- 50g muối bọt
- ½ lít giấm (0,5%)
Cách làm:
- Nấm cắt chân và gọt bỏ những chỗ đen cho sạch, rửa lại.
- Ngâm nấm vào thau nước giấm để nấm không bị thâm đen sau khi gọt.
- Rửa nấm cho sạch. Đun nước sôi cho muối vào 3%. Thả nấm vào trần 3 phút, nhắc xuống vớt ra để nguội.
- Cho hỗn hợp nấm nước muối vào keo đã thanh trùng 80˚C.
- Hấp thanh trùng ở nhiệt độ 100˚C trong 20 phút hoặc 115˚/ trong 10 phút.
- Làm lạnh trong nước
- Bảo quản ở nhiệt độ thường.
* Yêu cầu kỹ thuật
- Nấm còn giòn, nước trong.
Nguồn: "Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Thư"
0 comments:
Post a Comment